Gà Đông tảo tiến Vua ngày xưa nay được chế biến thành phở gà Đông Tảo, đem lại sự mới mẻ cho bát phở truyền thống

Trước đây, có hàng loạt món ăn được chế biến công phu từ gà Đông Tảo với chất lượng tuyệt đỉnh như dồi gà, da gà trộn thính, chân gà hầm thuốc bắc, thịt gà rút thuốc… Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được đến tận nơi thưởng thức.

Do đó Phở gà Đông Tảo đã ra đời. Nguyên liệu là thịt gà được chọn lọc tận gốc, có vị thơm đặc trưng, giòn, màu đỏ gần như thịt bò mà khi ăn không dính răng. Nước dùng được hầm từ xương gà trong nhiều giờ. Còn bánh phở mềm, mướt được lấy từ một cửa hàng gia truyền trên phố cổ Hà Nội.

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam mà   trên thế giới không nơi nào có. Đây là giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu , tỉnh Hưng Yên. Trước đây thường để dùng để cúng tế hội hè và tiến Vua. Đây là loại gà nằm trong danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn Gen.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *