Gà thịt Đông Tảo – ngon hay không ngon?

Thịt gà Đông Tảo trước nay vẫn luôn luôn được các thực khách xếp vào hàng cao lương mỹ vị. Thời xưa, người ta còn sử dụng gà Đông Tảo là một món lễ vật tiến vua vì độ quý hiếm và thơm ngon của gà. Tuy nhiên, cũng có nhiều người sau khi ăn đưa ra những nhận xét không tốt về loại thịt gà này

Ga Dong Tao thuan chung là giống gà quý tiến vua thời xưa. Giống gà này nổi tiếng với những thớ thịt chắc nịch, ngon dai, da săn giòn và luôn là mục tiêu của giới sành ăn thời nay. Gà Đông Tảo thuần chủng là giống gà quý, được nuôi trong điều kiện thả vườn và thức ăn cho cũng phải được lựa chọn một cách kỹ lưỡng và theo quy trình rõ ràng. Chính vì thế, gà khi nuôi tới thời điểm xuất cho thịt rắn chắc, nhiều cơ bắp, ăn vô cùng thơm ngon. Đặc biệt ở bộ da của gà Đông Tảo, rất dày và săn, ít hàm lượng mỡ, khi ăn có vị dai giòn vô cùng đặc biệt.

Khi ăn thịt gà Đông Tảo, có những người nói thịt gà Đôg Tảo không ngon hay cũng chẳng khác biệt gì so với những loại gà khác. Cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới những kết luận này. Hầu hết không phải là do khẩu vị mỗi người khác nhau bởi vì đa số con người vẫn có những cả nhận giống nhau về các loại thực phẩm. Nguyên nhân của những lời bình luận này có thể là do gà Đông Tảo chưa được chế biến đúng cách, dẫn đến việc các loại gia vị đi kèm hoặc các cách chế biến làm mất đi vị ngon nguyên thủy của nguyên liệu thịt gà Đông Tảo. Trường hợp tiếp theo cũng có thể xảy ra, đó là những người nhận xét thịt gà Đông Tảo cũng giống như các loại thịt gà khác. Trong trường hợp này, có thể những vị thực khách này đã mua phải gà Đông Tảo lai tạp rất nhiều đời nên mới cảm thấy thịt gà không có gì đặc biệt so với các loại thịt gà khác.