Thưởng thức phở gà Đông Tảo tại Hà Nội

Gà Đông tảo tiến Vua ngày xưa nay được chế biến thành phở gà Đông Tảo, đem lại sự mới mẻ cho bát phở truyền thống.

Trước đây, chúng tôi đã từng giới thiệu loạt món ăn được chế biến công phu từ gà Đông Tảo (Hưng Yên) với chất lượng tuyệt đỉnh như dồi gà, da gà trộn thính, chân gà hầm thuốc bắc, thịt gà rút thuốc… Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được đến tận nơi thưởng thức.

Do đó, quán phở gà Đông Tảo đã ra đời trên số 128, Trần Duy Hưng, Hà Nội do anh Lê Đức Thủy làm chủ.

Cận cảnh bát phở có giá 60 – 80.000 đồng

Trong một lần được thưởng thức các món ăn đặc sắc từ gà Đông tảo khi được mời về Khoái Châu, Hưng Yên, anh Thủy đã bị say đắm bởi vị thịt giòn, thơm khác biệt của giống gà này rồi chợt nghĩ sao không phổ biến rộng rãi món ngon này cho người Hà Nội.

Nguyên liệu là thịt gà được chọn lọc tận gốc, có vị thơm đặc trưng, giòn, màu đỏ gần như thịt bò mà khi ăn không dính răng. Nước dùng được hầm từ xương gà trong nhiều giờ. Còn bánh phở mềm, mướt được lấy từ một cửa hàng gia truyền trên phố cổ Hà Nội.

Theo đó, một bát phở gà Đông Tảo có giá từ 60-80.000 đồng. Bát có giá cao nhất là loại đặc biệt, ngoài thịt còn có chân, tim, mề, lòng gà. Bát thịt đùi rút xương có giá 70.000 đồng, bát thịt lườn có giá 60.000 đồng. Tuy nhiên, đa phần khách hàng đều chọn loại từ 70.000 đồng trở lên để thưởng thức trọn vẹn hương vị của gà “tiến Vua”.

Đặc điểm nổi bật của gà Đông Tảo là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái)

“So với phở gà thông thường thì giá có chênh lệch một chút. Nhưng do thịt gà đông tảo được thuần chủng, sạch sẽ, nuôi từ 12 tháng trở lên nên chất lượng rất khác. So với những thương hiệu phở lớn ở Việt Nam thì phở gà Đông Tảo kông quá đắt” – Anh Thủy nói.

Anh Chung, chủ trại gà Đông Tảo Lê Gia (Hưng Yên) cho biết: “Giá một cân thịt gà đông tảo từ 300-400.000 đồng, đắt gấp đôi thịt bò. Một con gà hơn 1 năm tuổi đạt trọng lượng 3,5-4 kg, có thể bán với giá từ 3 – 5 triệu”.

Anh Thủy cho biết, một con gà có thể chế biến được khoảng 20 bát phở. Mỗi ngày, quán của anh sử dụng khoảng 10 con gà và 10 cân bánh phở gia truyền.

BẠN MUỐN VIẾT NÊN CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CHO RIÊNG MÌNH. ĐẦU TƯ LÀM GIÀU NGAY 1 QUÁN PHỞ LÝ QUỐC SƯ , PHỞ BÁT ĐÀN, PHỞ GÀ ĐÔNG TẢO CHÍNH HÃNG

Hotline: 0946.481.486

Web: vuapho.vn

Pholyquocsu.vn

Phobatdan.vn

Phogadongtao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *